Yêu cầu kỹ thuật đối với các thiết bị máy móc đã lắp đặt xong khi khai thác mỏ

26/04/2022

Yêu cầu kỹ thuật đối với các thiết bị máy móc đã lắp đặt xong khi khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tần, đang sinh sống tại Hải Dương, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật đối với các thiết bị máy móc đã lắp đặt xong khi khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Tần_097***)

  • Yêu cầu kỹ thuật đối với các thiết bị máy móc đã lắp đặt xong khi khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 6 Điều 7 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, các thiết bị, máy móc, phương tiện trong mỏ sau khi lắp đặt xong phải:

   a) Kiểm tra, hiệu chỉnh và chạy thử theo quy định; phù hợp với các thông số, yêu cầu kỹ thuật của nhà máy chế tạo;

   b) Tổ chức nghiệm thu theo quy định;

   c) Lập lý lịch theo dõi;

   d) Lập đủ hồ sơ, tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật đối với các thiết bị máy móc đã lắp đặt xong khi khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn