Yêu cầu kỹ thuật đối với mạng điện chiếu sáng trên khai trường khai thác

Ngày hỏi:27/02/2017

Yêu cầu kỹ thuật đối với mạng điện chiếu sáng trên khai trường khai thác được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hòa, đang sinh sống tại Thanh Hóa, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật đối với mạng điện chiếu sáng trên khai trường khai thác được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Hòa_097**)

  • Yêu cầu kỹ thuật đối với mạng điện chiếu sáng trên khai trường khai thác được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 59 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Các mạng điện chiếu sáng trên khai trường khai thác: Chiếu sáng cố định đặt trên các thiết bị cố định và di động; đường vận tải nội bộ, bãi thải trong; chiếu sáng bơm nước moong ở khai trường khai thác đều phải dùng hệ thống điện có điểm trung tính biến áp không tiếp đất, với điện áp đường dây không quá 220 V.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật đối với mạng điện chiếu sáng trên khai trường khai thác. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn