Yêu cầu kỹ thuật khi thiết kế công trình ngầm dưới mặt đất tại khu vực xưởng sàng tuyển khai thác mỏ

26/04/2022

Yêu cầu kỹ thuật khi thiết kế công trình ngầm dưới mặt đất tại khu vực xưởng sàng tuyển khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hân, đang sinh sống tại Khánh Hòa, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật khi thiết kế công trình ngầm dưới mặt đất tại khu vực xưởng sàng tuyển khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Ngọc Hân_098**)

  • Yêu cầu kỹ thuật khi thiết kế công trình ngầm dưới mặt đất tại khu vực xưởng sàng tuyển khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 7 Điều 60 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Những công trình hầm ngầm dưới mặt đất, khi thiết kế xây dựng phải có hố nư­ớc tập trung, có bơm thoát nước, đảm bảo khả năng bơm tiêu hết lượng nước tối đa. Không được để nước ngập úng trong công trình ngầm vào mùa mưa và khi trời mưa lưu lượng nước lớn.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật khi thiết kế công trình ngầm dưới mặt đất tại khu vực xưởng sàng tuyển khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn