Yêu cầu kỹ thuật tại điểm thu hồi đối với phương tiện giao thông thải bỏ

26/04/2022

Yêu cầu kỹ thuật tại điểm thu hồi đối với phương tiện giao thông thải bỏ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thiện Tấn, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cho tôi hỏi là có quy định nào hướng dẫn cụ thể về yêu cầu kỹ thuật tại điểm thu hồi đối với phương tiện giao thông thải bỏ không? Nếu có thì văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! (0938***)

  • Yêu cầu kỹ thuật tại điểm thu hồi đối với phương tiện giao thông thải bỏ được quy định tại Mục VI Phụ lục I Thông tư 34/2017/TT-BTNMT quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   1. Có biển báo “Điểm thu hồi phương tiện giao thông thải bỏ”.

   2. Phương tiện giao thông thải phải được tháo bỏ nhiên liệu trước khi đưa vào lưu giữ.

   3. Khu vực lưu giữ phương tiện giao thông thải phải đáp ứng các yêu cầu chung như sau:

   3.1. Có các thiết bị phòng cháy chữa cháy (ít nhất bao gồm bình bọt chữa cháy, cát để dập lửa) theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền về phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy.

   3.2. Sơ đồ thoát hiểm, ký hiệu hướng dẫn thoát hiểm (ký hiệu exit hoặc ký hiệu chỉ lối thoát) đặt ở các điểm đầu mối của lối đi.

   Trên đây là nội dung quy định về yêu cầu kỹ thuật tại điểm thu hồi đối với phương tiện giao thông thải bỏ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 34/2017/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn