Yêu cầu về kho lưu giữ kiện chất thải phóng xạ điều kiện hóa được quy định như thế nào?

26/04/2022

Yêu cầu về kho lưu giữ kiện chất thải phóng xạ điều kiện hóa được quy định như thế nào? Yêu cầu về kho lưu giữ kiện chất thải phóng xạ điều kiện hóa được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Thanh Phong hiện đang làm việc tại cảng Sài Gòn, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Yêu cầu về kho lưu giữ kiện chất thải phóng xạ điều kiện hóa được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vẫn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 


  • Yêu cầu về kho lưu giữ kiện chất thải phóng xạ điều kiện hóa được quy định tại Khoản 4 Điều 9 Thông tư 22/2014/TT-BKHCN về quản lý chất thải phóng xạ và nguồn phóng xạ đã qua sử dụng do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, cụ thể như sau:

   a) Các yêu cầu như đối với kho lưu giữ tạm thời chất thải phóng xạ quy định tại Khoản 2 Điều này;

   b) Có hệ thống thông gió để xử lý khí phóng xạ và nhiệt thoát ra từ các kiện chất thải phóng xạ được lưu giữ;

   c) Có hệ thống chống cháy nổ;

   d) Có các thiết bị thích hợp để thu gom chất phóng xạ bị rò rỉ;

   đ) Có thiết bị bốc xếp thích hợp;

   e) Có hàng rào bảo vệ, có biển cảnh báo bức xạ;

   g) Bố trí hệ thống bảo vệ thích hợp.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các yêu cầu về kho lưu giữ kiện chất thải phóng xạ điều kiện hóa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 22/2014/TT-BKHCN.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn