Cấy tinh trùng, noãn, phôi giữa những người khác giới có họ trong phạm vi ba đời bị xử lý ra sao?

26/04/2022

Hình thức xử phạt hành vi cấy tinh trùng, noãn, phôi giữa những người khác giới có họ trong phạm vi ba đời được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi cấy tinh trùng, noãn, phôi giữa những người khác giới có họ trong phạm vi ba đời bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Xuân Minh (minh***@gmail.com)

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt hành vi cấy tinh trùng, noãn, phôi giữa những người cùng dòng máu về trực hệ và giữa những người khác giới có họ trong phạm vi ba đời là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 33 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi cấy tinh trùng, noãn, phôi giữa những người cùng dòng máu về trực hệ và giữa những người khác giới có họ trong phạm vi ba đời.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng cho các hành vi:

   - Thực hiện kỹ thuật mang thai hộ;

   - Thực hiện kỹ thuật sinh sản vô tính.

   Ngoài ra, người vi phạm còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng theo quy định tại Khoản 4 điều này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt hành vi cấy tinh trùng, noãn, phôi giữa những người cùng dòng máu về trực hệ và giữa những người khác giới có họ trong phạm vi ba đời. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn