Công tác đảm bảo an toàn trước khi thử các bộ phận truyền động từ xa bằng dòng điện

26/04/2022

Công tác đảm bảo an toàn trước khi thử các bộ phận truyền động từ xa bằng dòng điện được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trí, đang sinh sống tại Sóc Trăng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn trước khi thử các bộ phận truyền động từ xa bằng dòng điện được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Trí_091***)

  • Công tác đảm bảo an toàn trước khi thử các bộ phận truyền động từ xa bằng dòng điện được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.22.1.12 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Trước khi thử các bộ phận truyền động từ xa bằng dòng điện thao tác hoặc bằng khí nén phải treo biển báo "Có điện nguy hiểm" trên các thiết bị đó.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn trước khi thử các bộ phận truyền động từ xa bằng dòng điện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn