Công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai là công việc gì?

26/04/2022

Công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai là công việc gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Thanh hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai là công việc gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Định nghĩa công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 31/2017/TT-BNNPTNT quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành (có hiệu lực từ ngày 20/02/2018), theo đó:

   Công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai là công việc phải thường trực 24/24 giờ để bảo vệ tính mạng con người, tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 31/2017/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn