Giấy chứng nhận vùng hoạt động hoa tiêu hàng hải là chứng chỉ như thế nào?

26/04/2022

Giấy chứng nhận vùng hoạt động hoa tiêu hàng hải là chứng chỉ như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Long hiện đang sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi giấy chứng nhận vùng hoạt động hoa tiêu hàng hải là chứng chỉ như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Giấy chứng nhận vùng hoạt động hoa tiêu hàng hải được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 27/2016/TT-BGTVT quy định về đào tạo, cấp, thu hồi Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn hoa tiêu hàng hải và Giấy chứng nhận vùng hoạt động hoa tiêu hàng hải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   a) Giấy chứng nhận vùng hoạt động hòa tiêu hàng hải là chứng chỉ cấp cho hoa tiêu hàng hải, thuyền trưởng quy định vùng hoạt động và tuyến dẫn tàu mà hoa tiêu hàng hải được phép hành nghề hoặc thuyền trưởng được phép tự dẫn tàu. Hoa tiêu hàng hải, thuyền trưởng chỉ được phép dẫn tàu ở các tuyến dẫn tàu ghi trong Giấy chứng nhận vùng hoạt động hòa tiêu hàng hải.

   b) Hoa tiêu hàng hải đã qua thực tập dẫn tàu, thuyền trưởng đã dẫn tàu ở vùng hoạt động và tuyến dẫn tàu nào thì được cấp Giấy chứng nhận vùng hoạt động hòa tiêu hàng hải tại vùng hoạt động và tuyến dẫn tàu đó.

   c) Thời hạn sử dụng của Giấy chứng nhận vùng hoạt động hòa tiêu hàng hải tương ứng với thời hạn sử dụng Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn hoa tiêu hàng hải.

   Trên đây là tư vấn về giấy chứng nhận vùng hoạt động hoa tiêu hàng hải. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 27/2016/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn