Giấy khai sinh của con chỉ có phần khai về cha?

26/04/2022

Anh Phù Khắc Kiên (Hoằng Hóa - Thanh Hóa) hỏi: Bốn năm trước đây, chúng tôi chung sống như vợ chồng và sinh được một cháu gái. Nay cô ấy đột nhiên bỏ con lại cho tôi và đi đâu không rõ. Nay tôi dự định đi đăng ký khai sinh cho con để làm thủ tục chuẩn bị cho cháu đi học, nhưng không biết có gặp vướng mắc gì trong phần khai các thông tin về mẹ cũng như các giấy tờ chứng minh cháu là con của tôi?

  • Anh có quyền đến UBND cấp xã nơi mình cư trú để đăng ký nhận con, đồng thời khai sinh cho con.

   Trong trường hợp anh không có giấy tờ gì chứng minh quan hệ mẹ của con anh thì phần khai về mẹ trong Sổ hộ tịch và Giấy khai sinh của con anh sẽ để trống.

   Việc đăng ký nhận con, anh phải có chứng cứ chứng minh quan hệ cha con cho cơ quan đăng ký hộ tịch chẳng hạn như giấy xác nhận của người làm chứng…

   Trường hợp chưa rõ, công chức tư pháp - hộ tịch sẽ xác minh thêm. Đây là các quy định tại Điều 24, Điều 25 Luật Hộ tịch 2014; Điều 15 Nghị định 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn