Giống gốc giống thủy sản là gì?

26/04/2022

Giống gốc giống thủy sản là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Minh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Giống gốc giống thủy sản là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Định nghĩa giống gốc giống thủy sản được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 116/2016/TT-BTC hướng dẫn lập, phân bổ dự toán, thanh toán, quyết toán kinh phí sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Giống gốc giống thủy sản là giống thuần chủng có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc được chọn tạo (kể cả trứng, tinh trùng, phôi và ấu trùng của chúng) được sử dụng cho việc nghiên cứu, sản xuất và phát triển giống thuỷ sản.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa giống gốc giống thủy sản. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 116/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 3 Điều 3 Thông tư 116/2016/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn