Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn nào dùng trong gia dụng và y tế phải có giấy phép nhập khẩu?

26/04/2022

Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn nào dùng trong gia dụng và y tế phải có giấy phép nhập khẩu? Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và có thắc mắc về loại hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn nào dùng trong gia dụng và y tế phải có giấy phép nhập khẩu? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của em là: 016838*****.

  • Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế phải có giấy phép nhập khẩu đã được quy định cụ thể tại Điều 49 Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế phải có giấy phép nhập khẩu bao gồm:

   a) Hóa chất, chế phẩm nhập khẩu để nghiên cứu;

   b) Chế phẩm nhập khẩu phục vụ mục đích viện trợ; sử dụng cho mục đích đặc thù khác (là quà biếu, cho, tặng hoặc trên thị trường không có sản phẩm và phương pháp sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của tổ chức, cá nhân xin nhập khẩu);

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế phải có giấy phép nhập khẩu. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Nghị định 91/2016/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn