Hỏi về đơn kháng cáo đòi lại đất

26/04/2022

Thưa luật sư, qua đơn kháng cáo như trên thì mẹ tôi (cụ Đào Thị Xuyên) có thể đòi lại được mảnh đất của ông, cha để lại không. Kính mong luật sư giúp đỡ chúng tôi.   - Do quá búc xúc chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị lên chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, sở LĐTB - XH  TP Hải Phòng & cả bộ tư lệnh TP nữa. Như vậy liệu các cơ quan ấy có thể giúp gì cho chúng tôi không.

    • Tôi hy vọng đơn kháng cáo được chấp nhận và phiên xét xử phúc thẩm sẽ được mở. Phiên tòa phúc thẩm có thẩm quyền xét xử lại vụ án khi có kháng cáo/kháng nghị. Hội đồng xét xử ra bản án hoặc quyết định dựa trên cơ sở kết quả tranh tụng giữa các bên tham gia và các tình tiết, chứng cứ liên quan, phù hợp với quy định của pháp luật. Vì vậy, chỉ dựa vào mỗi đơn kháng cáo thì rất ít khi khẳng định được kết quả phiên tòa khi nó chưa xảy ra. Bạn gửi đơn kháng cáo đến cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác ngoài tòa án thì về nguyên tắc, không thuộc thẩm quyền giải quyết của những chủ thể này.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn