Mức ngoại tệ Bộ tài chính được lưu giữ lại ngân sách là bao nhiêu?

26/04/2022

Ngoại tệ Bộ tài chính được lưu giữ tại ngân sách nhà nước là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thiên Ân, hiện đang công tác tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc về ngoại tệ mà Bộ tài chính được lưu giữ tại ngân sách có bị giới hạn hay không? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

 

  • Mức ngoại tệ Bộ tài chính được lưu giữ lại ngân sách được quy định tại Điều 34 Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2010, theo đó:

   Thủ tướng Chính phủ quy định mức ngoại tệ Bộ Tài chính được giữ lại từ nguồn thu ngân sách để chi các khoản chi ngoại tệ thường xuyên của ngân sách nhà nước. Số ngoại tệ còn lại Bộ Tài chính bán cho Dự trữ ngoại hối nhà nước tập trung tại Ngân hàng Nhà nước.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề mức ngoại tệ Bộ tài chính được lưu lại ngân sách. Để biết thêm thông tin chi tiết ban nên tham khảo tại Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2010.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn