Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng mua trái phiếu doanh nghiệp không có hợp đồng

26/04/2022

Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng mua trái phiếu doanh nghiệp không có hợp đồng là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hải hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng mua trái phiếu doanh nghiệp không có hợp đồng là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  • Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng mua trái phiếu doanh nghiệp không có hợp đồng
   (ảnh minh họa)
  • Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng mua trái phiếu doanh nghiệp không có hợp đồng được quy định tại Khoản 3 Điều 17 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi mua trái phiếu doanh nghiệp không có hợp đồng.

   Ngoài ra tổ chức tín dụng sẽ bị phạt tiền nếu thực hiện những hành vi sau:

   - Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không giám sát việc sử dụng tiền thu từ phát hành trái phiếu của doanh nghiệp.

   - Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi lập hợp đồng mua trái phiếu doanh nghiệp không đủ các nội dung theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng mua trái phiếu doanh nghiệp không có hợp đồng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn