Mục tiêu học phần hệ thống hóa những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc Jrai trong bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai

26/04/2022

Mục tiêu học phần hệ thống hóa những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc Jrai trong bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Long hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi hiện đang làm giáo viên bộ môn Toán tại một trường trung học cơ sở. Tôi có nghe về Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mục tiêu học phần hệ thống hóa những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc Jrai trong bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Mục tiêu học phần hệ thống hóa những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc Jrai trong bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai được quy định tại Tiết a Tiểu mục 2 Mục IV Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai ban hành kèm theo Thông tư 19/2013/TT-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, theo đó:

   Mục tiêu học phần hệ thống hóa những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc Jrai trong bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai bao gồm:

   - Học viên nắm được những nội dung cơ bản về ngôn ngữ tiếng Jrai (ngữ âm, chữ viết, từ vựng ngữ nghĩa, ngữ pháp) một cách hệ thống và vận dụng được vào thực tiễn dạy học tiếng Jrai ở các cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên;

   - Học viên nắm được những nội dung cơ bản về đặc điểm địa lí tự nhiên, kinh tế, xã hội của vùng đồng bào dân tộc Jrai sinh sống; những đặc trưng cơ bản của văn hóa và văn học Jrai trong quan hệ với tính thống nhất và đa dạng của văn hóa, văn học Việt Nam và vận dụng được những hiểu biết này vào thực tiễn dạy học tiếng Jrai ở các cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên.

   Trên đây là tư vấn về mục tiêu học phần hệ thống hóa những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc Jrai trong bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 19/2013/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn