Muốn nuôi cả 2 con sau khi ly hôn

26/04/2022

Chào luật sư. Tôi lấy chồng đã gần được 3 năm, nhưng vợ chồng lúc nào cũng xích mích, cãi vã. Và đã thống nhất đi tới quyết định ly hôn. Tôi đã có một bé gái gần 20 tháng, và đanv mang bầu bé thứ 2 được 6 tháng. Vậy theo quy định sau khi ly hôn tôi có quyền được nuôi cả 2 con hay không. Trong khi đó, chồng tôi đã có công việc nhưng chưa ổn định, đi làm xa nhà, ít khi về nhà để thăm vợ con. Lương bổng chỉ nuôi đủ bản thân a ấy, chưa bao giờ a ấy mua cho con một hộp sữa, còn tôi chỉ buôn bán nhỏ lẻ vào mùa hè còn mùa đông thì đi làm công nhân, nhưng hàng ngày tôi vẫn lo cho con tôi mọi thứ được đầy đủ. Tuy nhiên vẫn phải nhờ tới sự giúp đỡ của 2 ông bà nội ngoại, chủ yếu là ông bà nội. Vì cả 2 chúng tôi chưa thể tự lo được cho gia đình. Vậy trường hợp như tôi nếu ra tòa ly hôn thì có được nuôi cả 2 con hay không? Và nếu ly hôn thì làm sao để được ly hôn ngay mà bỏ qua được thời gian thử thách? Mong luật sư tư vấm giúp tôi và hồi âm trả lời thật sớm ạ. Cảm ơn luật sư.

  • Trước hết tôi chia sẻ với những khó khăn mà bạn gặp phải, tôi đưa ra các dữ kiện để bạn có thể tham khảo?

   Luật có quy định: Khi nguời vợ đang có thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi người chồng sẽ không có quyền ly hôn. Về nguyên tắc con dưới 36 tháng tuổi sẽ giao cho mẹ.

   Từ quy định này bạn đã thấy rất rõ quyền ly hôn chỉ có ở bạn, chồng bạn không có.

   Khi bạn đang mang thai thì nguyên tắc bạn đang có 1 người con dưới 36 tháng tuổi và theo quy định là phải giao cho mẹ, do đó nêu bạn thực hiện xong việc ly hôn trước khi sinh cháu thư hai thì hoàn toàn được áp dụng quy định pháp luật nêu trên.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn