Người có quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án hành chính

26/04/2022

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hùng Lâm, tôi rất hay xem các tình huống tư vấn của ngân hàng câu hỏi. Nay có thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Đề nghị cho biết, theo quy định của pháp luật, ai là người có quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  • Theo quy định tại Điều 260 Luật Tố tụng hành chính 2015, Người có thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm gồm có:

   - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao có thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân cấp cao; những bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án khác khi xét thấy cần thiết, trừ quyết định của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

   - Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao có thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án cấp tỉnh, Tòa án cấp huyện thuộc phạm vi thẩm quyền theo lãnh thổ.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án hành chính. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Tố tụng hành chính 2015 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn