Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

26/04/2022

Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hải hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi đang tìm hiểu về Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được quy định tại Điều 3 Thông tư 06/2015/TT-BQP quy định, hướng dẫn thực hiện việc vận động đóng góp, quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa trong Bộ Quốc phòng, theo đó:

   Tiền vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được thu, nộp từ dưới lên trên, do cơ quan tài chính các cấp quản lý, theo dõi, cụ thể như sau:

   1. Các đơn vị cấp Trung đoàn, Lữ đoàn, Sư đoàn, Bộ Chỉ huy quân sự cấp tỉnh, thành phố và các đơn vị tương đương nộp 80% tổng số tiền thu Quỹ về đơn vị cấp trên trực tiếp; 20% số tiền thu Quỹ được giữ lại đơn vị. Các đơn vị quân đội không nộp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa địa phương nơi đóng quân.

   2. Các đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương nộp 50% tổng số tiền thu Quỹ về Bộ Quốc phòng (qua Cục Tài chính); số còn lại 50% tổng số tiền thu Quỹ đơn vị được giữ lại.

   3. Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các cấp được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước để theo dõi toàn bộ các khoản thu, chi của Quỹ; không cho vay để sinh lời; kết dư Quỹ được luân chuyển sang năm tiếp theo.

   Trên đây là tư vấn về quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 06/2015/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn