Quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung của vợ chồng theo Luật Hôn nhân và Gia đình 2014

26/04/2022

Quyền chiếm hữu, sử dụng, Định đoạt tài sản chung của vợ chồng theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Thành Luân. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, quyền chiếm hữu, sử dụng, Định đoạt tài sản chung của vợ chồng theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thành Luân (thanhluan*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điều 35 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung của vợ chồng được quy định cụ thể như sau:

   - Việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận.

   - Việc định đoạt tài sản chung phải có sự thỏa thuận bằng văn bản của vợ chồng trong những trường hợp sau đây:

   + Bất động sản;

   + Động sản mà theo quy định của pháp luật phải đăng ký quyền sở hữu;

   + Tài sản đang là nguồn tạo ra thu nhập chủ yếu của gia đình.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung của vợ chồng theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn