Tổ chức nào được thực hiện tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan?

26/04/2022

Tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thành. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ. Vừa qua, tôi được biết đã có quy đinh mới điều chỉnh về vấn đề này. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy đinh mới thì tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Ngọc Thành (ngocthanh*****@gmail.com)

  • Tổ chức nào được thực hiện tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 22/2018/NĐ-CP về hướng dẫn Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan có hiệu lực thi hành từ ngày 10/04/2018 thì tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan được quy định cụ thể như sau:

   Tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan quy định tại khoản 1 Điều 57 của Luật sở hữu trí tuệ bao gồm:

   - Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo pháp luật về doanh nghiệp.

   - Hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo pháp luật về hợp tác xã.

   - Đơn vị sự nghiệp.

   - Các tổ chức hành nghề luật sư được thành lập và hoạt động theo pháp luật về luật sư, trừ chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài, công ty luật trách nhiệm hữu hạn một trăm phần trăm vốn nước ngoài, công ty luật trách nhiệm hữu hạn dưới hình thức liên doanh giữa tổ chức hành nghề luật sư Việt Nam và tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 22/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn