Yêu cầu kỹ thuật đối với phương tiện vận chuyển nhiên liệu hàng không bằng đường biển, đường thủy nội địa?

26/04/2022

Yêu cầu kỹ thuật đối với phương tiện vận chuyển nhiên liệu hàng không bằng đường biển, đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Khánh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc bảo đảm kỹ thuật nhiên liệu hàng không. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, yêu cầu kỹ thuật đối với phương tiện vận chuyển nhiên liệu hàng không bằng đường biển, đường thủy nội địa được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đình Khánh (dinhkhanh*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điều 15 Thông tư 04/2018/TT-BGTVT về quy định việc bảo đảm kỹ thuật nhiên liệu hàng không do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành có hiệu lực thi hành từ ngày 15/04/2018 thì yêu cầu kỹ thuật đối với phương tiện vận chuyển nhiên liệu hàng không bằng đường biển, đường thủy nội địa được quy định cụ thể như sau:

   - Phải đáp ứng yêu cầu quy định hiện hành về phương tiện vận tải chất lỏng đường biển, đường thủy nội địa, đồng thời phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của tài liệu EI/JIG 1530 đối với phương tiện vận chuyển nhiên liệu hàng không.

   - Trước khi vận chuyển nhiên liệu hàng không, hầm chứa nhiên liệu hàng không phải được làm sạch, kiểm tra theo quy định tại tài liệu EI HM 50 và EI/JIG 1530, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng nhiên liệu hàng không.

   Trên đây là nội dung tư vấn về yêu cầu kỹ thuật đối với phương tiện vận chuyển nhiên liệu hàng không bằng đường biển, đường thủy nội địa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 04/2018/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn