Ai được quyền yêu cầu vận động viên kiểm tra doping?

26/04/2022

Em tên là Hoàng Nhung, địa chỉ mail nhunghoang****@gmail.com, em muốn hỏi: Ai được quyền  yêu cầu vận động viên kiểm tra doping? Thẩm quyền yêu cầu vận động viên kiểm tra doping được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em hiện đang là sinh viên tại Trường đại học TDTT thành phố và em rất quan tâm tới vấn đề này. Đây có thể xem là những quy định rất quan trọng với người tham gia thi đấu TDTT. Mong các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giùm em. Em xin cảm ơn nhiều!

  • Thẩm quyền yêu cầu vận động viên kiểm tra doping được hướng dẫn tại Điều 7 Thông tư 17/2015/TT-BVHTTDL quy định về phòng, chống doping trong hoạt động thể thao do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, bao gồm:

   1. Tổng cục Thể dục thể thao yêu cầu kiểm tra doping đối với mọi vận động viên.

   2. Ban tổ chức giải thi đấu thể thao yêu cầu kiểm tra doping đối với vận động viên tham gia giải đấu.

   3. Ủy ban Olympic Việt Nam, Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia, đơn vị sử dụng vận động viên yêu cầu kiểm tra doping vận động viên thuộc quyền quản lý.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền yêu cầu vận động viên kiểm tra doping, được quy định tại Thông tư 17/2015/TT-BVHTTDL. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn