Bánh mỳ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 26/09/2020

Theo quy định pháp luật thì bánh mỳ có phải là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay không? Bánh mỳ của tôi ngoài những thành phần chính thì tôi có sử dụng thêm hỗn hợp axit béo để tăng độ thơm cho bánh.

    • Bánh mỳ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe
      (ảnh minh họa)
    • Căn cứ Khoản 1a Điều 3 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định như sau:

      1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Dietary Supplement) là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa một hoặc nhiều chất hoặc hỗn hợp các chất sau:

      a) Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác.

      Như vậy khi bánh mì chữa thành phần axit béo thì được xem là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn