Các đơn vị trong ngành Y tế chi tiền thưởng cho những danh hiệu nào?

26/04/2022

Những danh hiệu, hình thức khen thưởng nào được các đơn vị trong ngành Y tế chi tiền thưởng? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Long An trong lĩnh vực Y tế. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu về công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế. Tôi thắc mắc không biết theo quy định hiện hành thì các đơn vị trong ngành Y tế chi tiền thưởng cho những danh hiệu nào? Tôi có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe! Phạm Viết Bang (bang***@gmail.com)

  • Các đơn vị trong ngành Y tế chi tiền thưởng cho những danh hiệu nào?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 06/6/2011, Bộ Y tế ban hành Thông tư 20/2011/TT-BYT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế. Thông tư này hướng dẫn về đối tượng thi đua và khen thưởng; tổ chức thi đua và tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua; hình thức, tiêu chuẩn khen thưởng; thẩm quyền quyết định, tuyến trình khen thưởng, hồ sơ, quy trình xét khen thưởng và lễ trao tặng; hội đồng thi đua - khen thưởng các cấp; quỹ thi đua, khen thưởng; quản lý, lưu trữ hồ sơ và báo cáo công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Y tế.

   Các danh hiệu, hình thức khen thưởng được các đơn vị trong ngành Y tế chi tiền thưởng là một trong những nội dung trọng tâm, được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 30 Thông tư 20/2011/TT-BYT. Cụ thể bao gồm:

   - Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

   - Các hình thức khen thưởng, giải thưởng do Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định (trừ Cờ Thi đua của Bộ Y tế).

   Liên quan đến nội dung này, để bạn nắm rõ hơn vấn đề, Ban biên tập gửi đến bạn thông tin về các danh hiệu được Bộ Y tế chi tiền thưởng bao gồm:

   - Danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Sao vàng, Huân chương Độc lập.

   - Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Y tế.

   - Các hình thức khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể thuộc Cơ quan Bộ Y tế (trừ những đơn vị có tài khoản, con dấu riêng).

   - Các khen thưởng đột xuất.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về các danh hiệu, hình thức khen thưởng được các đơn vị trong ngành Y tế chi tiền thưởng. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 20/2011/TT-BYT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm a Khoản 1 Điều 30 Thông tư 20/2011/TT-BYT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn