Có bắt buộc thực hành tại cơ sở dược nơi thường trú?

26/04/2022

Em chào anh chị. Em vừa mới tốt nghiệp cao đẳng ngành dược. Em xin hỏi để xác nhận thời gian thực hành dược thì phải làm ở nơi mình có hộ khẩu hay có thể làm ở tỉnh khác được không ạ?

  • Theo Điều 13 Luật dược 2016 quy định về điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề dược quy định như sau:

   - Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (sau đây gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược;

   - Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam,...

   ...

   Tại Điều 19 Nghị định 54/2017/NĐ-CP quy định về cơ sở thực hành chuyên môn, cụ thể:

   - Cơ sở thực hành chuyên môn là các cơ sở quy định tại khoản 2 Điều 13 của Luật dược, gồm: Cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam (sau đây gọi chung là cơ sở dược); cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề.

   - Cơ sở thực hành chuyên môn phù hợp là cơ sở thực hành chuyên môn quy định tại khoản 1 Điều này có hoạt động phù hợp với nội dung thực hành chuyên môn của người thực hành quy định tại Điều 20 của Nghị định này.

   - Cơ sở thực hành chuyên môn xác nhận thời gian thực hành chuyên môn cho người thực hành chuyên môn tại cơ sở theo Mẫu số 03 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này và chịu trách nhiệm về các nội dung xác nhận.

   Như vậy, để được cấp chứng chỉ hành nghề dược thì bạn phải có thời gian thực hành tại cơ sở dược (tùy theo trình độ để xác định thời gian). Tuy nhiên, hiện chưa có quy định bắt buộc phải thực hành tại cơ sở dược nơi mình có hộ khẩu. Cho nên, bạn có thể thực hành tại các cơ sở dược tại bất cứ tỉnh thành nào.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn