Có được khám chữa bệnh trong thời gian bị đình chỉ hành nghề hay không?

Ngày hỏi:08/03/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Có được khám chữa bệnh trong thời gian bị đình chỉ hành nghề hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 6 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 có quy định như sau:

   Nghiêm cấm hành vi khám bệnh, chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hành nghề, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

   => Như vậy, theo quy định này khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian bị đình chỉ hành nghề là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Người nào thực hiện hành vi này sẽ bị xử lý theo quy định.

   Cụ thể, tại ĐIểm b Khoản 5 Điều 28 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định về việc xử lý đối với hành vi này như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi hành nghề đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề;

   Ngoài ra, người thực hiện hành vi này còn phải chịu hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng.

   => Như vậy, theo quy định này thì người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian bị đình chỉ hành nghề thì có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn