Cơ sở có giấy chứng nhận ISO có phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không?

26/04/2022

Cho em hỏi công ty em sản xuất các sản phẩm sữa chua, váng sữa và đã có chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Vậy có phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không ạ?

 

  • Cơ sở có giấy chứng nhận ISO có phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điểm k Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

   Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

   Như vậy công ty bạn đã có giấy chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 thì không cần xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

   Tuy nhiên công ty bạn cần phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn