Cơ sở kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì hoặc nhãn thuốc đã được phê duyệt bị xử lý thế nào?

Ngày hỏi:15/03/2018

Hình thức xử phạt cơ sở kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì hoặc nhãn thuốc đã được phê duyệt được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì cơ sở kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì hoặc nhãn thuốc bị xử phạt ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Hoàng Minh Châu (chau***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt cơ sở kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì, nhãn thuốc như đã được phê duyệt là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm b Khoản 1Điều 44 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cơ sở kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì hoặc nhãn thuốc như hồ sơ đã được phê duyệt..

   Mức phạt này đồng thời áp dụng đối với hành vi: Thay đổi bao bì mà không được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt cơ sở kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn nhãn thuốc, bao bì như đã được phê duyệt. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn