Công chức, viên chức bắt buộc phải cài ứng dụng Bluezone?

Ngày hỏi:13/08/2020

Được biết ứng dụng Bluezone rất hữu ích trong việc truy vết COVID-19, vậy những đối tượng nào buộc phải cài đặt ứng dụng này? Hay việc cài đặt là tự nguyện và theo nhu cầu? Công chức, viên chức có bắt buộc cài ứng dụng Bluezone không?

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Công văn 2841/BTTTT-THH Về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone quy định như sau:

   Sau khi trao đổi, thống nhất ý kiến với Bộ Y tế về việc triển khai ứng dụng Bluezone (sau đây gọi tắt là Bluezone) trên phạm vi toàn quốc để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xác định 10 biện pháp tuyên truyền để triển khai, đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện. Cụ thể như sau:

   Các cơ quan nhà nước vận động tuyên truyền phòng dịch, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt Bluezone. Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng.

   ...

   Thời gian triển khai: từ ngày 01/8/2020.

   Như vậy toàn bộ cán bộ, công chức nếu có điện thoại thông minh thì bắt buộc phải cài đặt Bluezone từ ngày 01/8/2020.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn