Danh mục các bệnh về hệ thần kinh cần chữa trị dài ngày để thực hiện chính sách trong quân đội

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 05/03/2018

Danh mục các bệnh về hệ thần kinh cần chữa trị dài ngày để thực hiện chính sách trong quân đội gồm những bệnh gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bảo Long hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày để thực hiện chính sách trong quân đội. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi danh mục các bệnh về hệ thần kinh cần chữa trị dài ngày để thực hiện chính sách trong quân đội gồm những bệnh gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Danh mục các bệnh về hệ thần kinh cần chữa trị dài ngày để thực hiện chính sách trong quân đội được quy định tại Danh mục bệnh hiểm nghèo, Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày để thực hiện chế độ, chính sách trong quân đội ban hành kèm theo Thông tư 26/2014/TT-BQP, cụ thể:

   Danh mục các bệnh về hệ thần kinh cần chữa trị dài ngày để thực hiện chính sách trong quân đội gồm:

   a) Bệnh lý não, tủy sống gây liệt vận động tứ chi; liệt nửa người hoặc 2 chi dưới; liệt hoàn toàn một chi.

   b) Động kinh cơn co cứng - co giật.

   c) Rối loạn vận động ngôn ngữ (mất vận động ngôn ngữ kiểu Broca, mất hiểu lời kiểu Wernicke,...).

   d) Bệnh lý gây tổn thương hoàn toàn, không hồi phục một trong các dây thần kinh sọ não.

   đ) Bệnh lý tổn thương ngoại tháp (Hội chứng Parkinson; hội chứng rối loạn ngoại tháp, tiểu não, múa vờn, múa giật, run...).

   e) Hội chứng tiền đình điều trị không ổn định.

   g) Bệnh lý gây tổn thương đuôi ngựa; tổn thương hoàn toàn, không hồi phục một trong các đám rối thần kinh tủy sống.

   h) Xơ cột bên teo cơ.

   i) Bệnh, hội chứng nhược cơ.

   Trên đây là tư vấn về danh mục các bệnh về hệ thần kinh cần chữa trị dài ngày để thực hiện chính sách trong quân đội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 26/2014/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Thông tư 26/2014/TT-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn