Điều kiện của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật trong công tác khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng là gì?

26/04/2022

Điều kiện của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật trong công tác khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng là gì? Xin chào quý anh chị tư vấn Thư Lý Luật. Công tác khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng có những quy định riêng và hiện nay rồi chưa được rõ ở một vài điểm sau khi đã tham khảo các quy định của pháp luật. Các anh chị cho tôi hỏi: Điều kiện của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật trong công tác khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng là gì? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ quý anh chị!

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 5 Điều 5 Thông tư 103/2016/TT-BQP thì Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải đáp ứng một trong các Điều kiện sau đây:

   a) Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh (sau đây viết tắt là CCHN) do Bộ Y tế hoặc Bộ Quốc phòng cấp theo quy định của pháp luật về KBCB hoặc có CCHN được Chính phủ Việt Nam thừa nhận theo quy định tại Điều 22 Luật KBCB;

   b) Là lương y hoặc người có bài thuốc gia truyền hoặc người có phương pháp chữa bệnh gia truyền có CCHN do Bộ Y tế hoặc Bộ Quốc phòng cấp theo quy định của pháp luật về KBCB hoặc có CCHN được Chính phủ Việt Nam thừa nhận theo quy định tại Điều 22 Luật KBCB nếu thực hiện KBCB bằng y học cổ truyền.

   Điều kiện của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật trong công tác khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng được quy định tại Thông tư 103/2016/TT-BQP quy định về khám, chữa bệnh nhân đạo đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn