Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 04/10/2016

Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định ra sao? Chào anh chị tư vấn bên Thư Ký Luật! Tôi và vợ dự đỉnh mở một nhà xưởng nhỏ làm bánh ngọt để bán. Tôi có biết để kinh doanh ngành nghề này thì phải đáp ứng nhiều điều kiện của pháp luật nên tôi cũng có tìm hiểu. Tuy nhiên tôi không rõ điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm được quy định như thế nào? Kính mong anh chị tư vấn giúp! Tôi xin chân thành cám ơn!

    • Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những điều kiện sau:

      - Có đủ và phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói thực phẩm;

      - Được chế tạo bằng vật liệu không độc, ít bị mài mòn, không bị han gỉ, không thôi nhiễm các chất độc hại, không gây mùi lạ hay làm biến đổi thực phẩm;

      - Dễ làm vệ sinh, bảo dưỡng; không làm nhiễm bẩn thực phẩm do dầu mỡ bôi trơn, mảnh vụn kim loại;

      - Có đủ quy trình vệ sinh, quy trình vận hành đối với phương tiện và thiết bị của dây chuyền sản xuất.

      Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định 67/2016/NĐ-CP về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn