Điều kiện sản xuất thực phẩm chức năng mới nhất

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 22/11/2018

Xin cho hỏi, trường hợp doanh nghiệp của tôi muốn đăng ký hoạt động kinh doanh sản xuất sản phẩm là thực phẩm chức năng thì doanh nghiệp của tôi phải đáp ứng các điều kiện nào theo quy định của pháp luật?

    • Theo quy định của pháp luật hiện hành thì thực phẩm chức năng bao gồm nhiều loại thực phẩm có tác dụng khác nhau đến sức khỏe của con người, đơn cử như: thực phẩm bổ sung; thực phẩm bảo vệ sức khỏe; thực phẩm dinh dưỡng y học còn gọi là thực phẩm dinh dưỡng dùng cho mục đích y tế đặc biệt; thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt;...

      Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

      Theo đó, Theo quy định tại Khoản 8 Điều 1 Nghị định 155/2018/NĐ-CPĐiều 14 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

      Cơ sở sản xuất dược phẩm đã được cấp chứng nhận Thực hành sản xuất tốt (GMP) khi sản xuất thực phẩm chức năng được miễn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

      Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn