Điều kiện về trang thiết bị y tế và thuốc đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào?

26/04/2022

Điều kiện về trang thiết bị y tế và thuốc đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào quý anh chị tư vấn Thư Lý Luật. Công tác khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng có những quy định riêng và hiện nay rồi chưa được rõ ở một vài điểm sau khi đã tham khảo các quy định của pháp luật. Các anh chị cho tôi hỏi: Điều kiện về trang thiết bị y tế và thuốc đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ quý anh chị!

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 103/2016/TT-BQP thì điều kiện về trang thiết bị y tế và thuốc đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo được quy định như sau:

   a) Có đủ trang thiết bị y tế, hộp thuốc chống choáng, thuốc cấp cứu và thuốc chữa bệnh phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đăng ký KBCBNĐ;

   b) Trang thiết bị phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thuốc sử dụng để KBCBNĐ phải thuộc danh Mục được phép lưu hành tại Việt Nam và còn thời hạn sử dụng.

   Điều kiện về trang thiết bị y tế và thuốc đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo được quy định tại Thông tư 103/2016/TT-BQP quy định về khám, chữa bệnh nhân đạo đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 3 Điều 6 Thông tư 103/2016/TT-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn