Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định như thế nào

26/04/2022

Gia đình tôi dự định mở một cơ sở kinh doanh nước khoáng thiên nhiên để cung cấp cho các siêu thị và sẽ thuê 24 công nhân làm việc. Để đảm bảo uy tín và làm ăn lâu dài nên gia đình tôi muốn được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Vậy xin hỏi hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm những giấy tờ gì và cơ quan nào có thẩm quyền cấp?

  • Vì chị dự định mở cơ sở kinh doanh nước khoáng thiên nhiên với số lượng người làm việc dưới 30 người, do đó hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm những giấy tờ sau:
   - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu);
   - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);
   - Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
   + Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
   + Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
   - Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (nộp bản sao giấy xác nhận có xác nhận của cơ sở);
   - Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (nộp bản sao giấy xác nhận có xác nhận của cơ sở).

   Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh nước khoáng thiên nhiên thuộc Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố (Điều 3, 4 Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế)./.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn