Hoạt động cấp cứu được tiến hành theo quy định nào?

Ngày hỏi:12/03/2018

Hoạt động cấp cứu được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập. Em là sinh viên năm thứ 3, ngành y. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật hiện hành đối với hoạt động khám, chữa bệnh. Cho em hỏi, hiện nay, trong quá trình hoạt động, cơ sở khám, chữa bệnh tiến hành hoạt động cấp cứu ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!  

Thanh Huyền (huyen***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Hoạt động cấp cứu tại cơ sở khám, chữa bệnh là một trong những nội dung quan trọng và được quy định tại Điều 54 Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009. Cụ thể như sau:

   1. Các hình thức cấp cứu bao gồm:

   a) Cấp cứu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

   b) Cấp cứu ngoài cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   2. Khi việc cấp cứu vượt quá khả năng chuyên môn thì tùy từng trường hợp cụ thể, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải thực hiện một hoặc một số hoạt động sau đây:

   a) Tổ chức hội chẩn theo quy định tại Điều 56 của Luật này;

   b) Mời cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác đến hỗ trợ cấp cứu;

   c) Chuyển người bệnh cấp cứu đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp.

   3. Người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm ưu tiên mọi điều kiện về nhân lực và phương tiện tốt nhất cho việc cấp cứu người bệnh.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về hoạt động cấp cứu tại cơ sở khám, chữa bệnh. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn