Kê đơn thuốc cổ truyền của cơ sở khám chữa bệnh có ứng dụng công nghệ thông tin trong kê đơn thuốc ngoại trú

Ngày hỏi:11/03/2019

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi kê đơn thuốc cổ truyền của cơ sở khám chữa bệnh có ứng dụng công nghệ thông tin trong kê đơn thuốc ngoại trú được quy định thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Minh Anh - Tiền Giang

  • Kê đơn thuốc cổ truyền của cơ sở khám chữa bệnh có ứng dụng công nghệ thông tin trong kê đơn thuốc ngoại trú được quy định tại Điều 11 Thông tư 44/2018/TT-BYT quy định về kê đơn thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu và kê đơn kết hợp thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu với thuốc hóa dược do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   1. Đơn thuốc được ghi trong máy tính 01 (một) lần, sau đó in ra và người kê đơn ký tên, trả cho người bệnh 01 (một) bản để lưu trong sổ khám bệnh hoặc trong sổ điều trị bệnh cần chữa trị dài ngày của người bệnh.

   2. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có ứng dụng công nghệ thông tin phải bảo đảm việc lưu đơn thuốc để truy xuất hoặc in ra làm dữ liệu khi cần thiết.

   3. Hồ sơ bệnh án điện tử được thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về kê đơn thuốc cổ truyền của cơ sở khám chữa bệnh có ứng dụng công nghệ thông tin trong kê đơn thuốc ngoại trú. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 44/2018/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn