Không ghi sổ y bạ theo dõi điều trị đối với người bệnh điều trị ngoại trú bị xử lý ra sao?

26/04/2022

Hình thức xử phạt hành vi không ghi sổ y bạ theo dõi điều trị đối với người bệnh điều trị ngoại trú được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Tây Ninh. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi không ghi sổ y bạ theo dõi điều trị đối với người bệnh điều trị ngoại trú bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Đào Ngọc Hằng (hang***@gmail.com)

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt hành vi không ghi sổ y bạ theo dõi điều trị đối với người bệnh điều trị ngoại trú là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 30 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi không ghi sổ y bạ theo dõi điều trị đối với người bệnh điều trị ngoại trú.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng với các hành vi:

   - Không lập hoặc lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật;

   - Không lập hoặc lập sổ khám bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật ;

   - Không thực hiện việc lưu trữ hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt hành vi không ghi sổ y bạ theo dõi điều trị đối với người bệnh điều trị ngoại trú. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn