Không tham gia chống dịch theo quyết định huy động của Ban Chỉ đạo chống dịch bị xử lý thế nào?

26/04/2022

Hình thức xử phạt hành vi không tham gia chống dịch theo quyết định huy động của Ban Chỉ đạo chống dịch được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi không tham gia chống dịch theo quyết định huy động của Ban Chỉ đạo chống dịch bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Tuấn Tú (tu***@gmail.com)

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt hành vi không tham gia chống dịch theo quyết định huy động của Ban Chỉ đạo chống dịch là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không tham gia chống dịch theo quyết định huy động của Ban Chỉ đạo chống dịch.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng với hành vi thực hiện việc thu phí khám và điều trị đối với trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt hành vi không tham gia chống dịch theo quyết định huy động của Ban Chỉ đạo chống dịch. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn