Người chết bao nhiêu ngày thì phải chôn cất?

26/04/2022

Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật về việc lưu giữ, chôn chất người chết. Không biết trong trường hợp thông thường thì người chết bao lâu thì phải chôn cất theo đúng quy định của pháp luật. Nếu được bảo quản lạnh thì thời gian lưu giữ thi hài có được lâu hơn không? Mong nhận được giải đáp. Xin cảm ơn.

  • Theo điểm a khoản 1 Mục II Thông tư 02/2009/TT-BYT có quy định thời gian quàn ướp thi hài (quàn ướp là thực hiện việc lưu giữ thi hài, hài cốt trước khi mai táng hoặc hoả táng) đối với trường hợp người chết do nguyên nhân thông thường như sau:

   - Trong điều kiện thường không có bảo quản lạnh: Thời gian quàn ướp thi hài không quá 48 giờ, kể từ khi chết;

   - Trong điều kiện bảo quản lạnh ở nhiệt độ từ 2 độ C đến 4 độ C hoặc thấp hơn: Thời gian quàn ướp thi hài không quá 7 ngày, kể từ khi chết;

   Như vây, trong điều kiện bình thường thì được lưu giữ 48 giờ (tức 2 ngày), trong điều kiện bảo quản lạnh thì không quá 7 ngày. Sau thời gian này thi hài phải được mai táng hoặc hỏa táng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn