Người được kê đơn thuốc dược liệu gồm những ai?

Ngày hỏi:11/03/2019

Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Phương hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về thuốc dược liệu. Liên quan tơi vấn đề này Ban tư vấn cho tôi hỏi người được kê đơn thuốc dược liệu gồm những ai? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người được kê đơn thuốc dược liệu được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 44/2018/TT-BYT quy định về kê đơn thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu và kê đơn kết hợp thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu với thuốc hóa dược do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, gồm:

   - Bác sỹ chuyên khoa y học cổ truyền, bác sỹ có chứng chỉ đào tạo định hướng về chuyên khoa y học cổ truyền có thời gian tối thiểu 6 tháng;

   - Cử nhân y học cổ truyền đã được đào tạo tương đương với văn bằng bác sỹ;

   - Y sỹ y học cổ truyền;

   - Bác sỹ không thuộc chuyên khoa y học cổ truyền;

   - Y sỹ đa khoa.

   Trên đây là tư vấn về người được kê đơn thuốc dược liệu. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 44/2018/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn