Người hành nghề y được đào tạo, bồi dưỡng ra sao?

Ngày hỏi:15/03/2018

Chế độ đào tạo, bồi dưỡng người hành nghề y được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập. Em là sinh viên năm thứ 3, chuyên ngành y đa khoa. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm thông tin về quy định pháp luật hiện hành đối với hoạt động khám, chữa bệnh. Cho em hỏi, hiện nay, người hành nghề y ở nước ta được đào tạo, bồi dưỡng ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong các anh chị sớm phản hồi giúp em. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Đặng Hoàng Nam (nam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Ngày 23/11/2009, Quốc hội ban hành Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009. Theo đó, người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh là người đã được cấp chứng chỉ hành nghề và thực hiện khám bệnh, chữa bệnh (sau đây gọi chung là người hành nghề).

   Chế độ đào tạo, bồi dưỡng người hành nghề khám, chữa bệnh là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 83 Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009. Cụ thể như sau:

   1. Nhà nước có quy hoạch, kế hoạch đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng về chuyên môn kỹ thuật, đạo đức nghề nghiệp cho người hành nghề, kết hợp y học cổ truyền dân tộc với y học hiện đại.

   2. Nhà nước miễn học phí đối với người học chuyên ngành giải phẫu bệnh, giám định pháp y, pháp y tâm thần.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về chế độ đào tạo, bồi dưỡng người hành nghề khám, chữa bệnh. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn