Nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 23/09/2019

Xin chào ban biên tập tôi đang tìm hiểu các quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm. Cho tôi hỏi theo quy định mới hiện nay thì nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

    • Nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng
      (ảnh minh họa)
    • Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 24/2019/TT-BYT (có hiệu lực ngày 16/10/2019) thì Nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng như sau:

      1. Bảo đảm an toàn đối với sức khỏe con người.

      2. Hài hòa với tiêu chuẩn, quy định quốc tế về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.

      3. Cập nhật theo các khuyến cáo về quản lý nguy cơ đối với phụ gia thực phẩm của cơ quan quản lý có thẩm quyền của Việt Nam, CAC, JECFA, nước ngoài.

      Trên đây là quy định về Nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn