Nơi chế biến của quán ăn cần đáp ứng những điều kiện gì để bảo đảm an toàn thực phẩm?

Bấm vào đây để xem bản dịch tiếng Anh của bài viết này Click HERE to see the English translation of this article
Ngày hỏi: 30/03/2022

Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi chuẩn bị mở quán ăn. Cho tôi hỏi tôi nơi chế biến món ăn cần đáp ứng những điều kiện nào để bảo đảm an toàn thực phẩm?

    • Nơi chế biến của quán ăn cần đáp ứng những điều kiện gì để bảo đảm an toàn thực phẩm?
      (ảnh minh họa)
    • Nơi chế biến của quán ăn cần đáp ứng những điều kiện gì để bảo đảm an toàn thực phẩm?

      Tại Điều 28 Luật An toàn vệ sinh thực phẩm 2010 ' onclick="vbclick('1A62A', '362160');" target='_blank'> Điều 28 Luật An toàn vệ sinh thực phẩm 2010 có quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

      1. Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

      2. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.

      3. Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

      4. Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.

      5. Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.

      6. Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.

      7. Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

      Như vậy, để đáp ứng những điều kiện gì để bảo đảm an toàn thực phẩm tại nơi chế biến, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện đã được nêu tại Điều 28 Luật An toàn vệ sinh thực phẩm 2010.

      Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

      Tại Điều 29 Luật An toàn vệ sinh thực phẩm 2010 có quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống như sau:

      1. Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.

      2. Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.

      3. Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.

      4. Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

      Như vậy, để đáp ứng những điều kiện để bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở chế biến, cần đáp ứng đủ các điều kiện đã được nêu tại Điều 29 Luật An toàn vệ sinh thực phẩm 2010.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn