Phạm vi hoạt động chuyên môn đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ quốc phòng là gì?

26/04/2022

Phạm vi hoạt động chuyên môn đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ quốc phòng là gì? Xin chào quý anh chị tư vấn Thư Lý Luật. Công tác khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng có những quy định riêng và hiện nay rồi chưa được rõ ở một vài điểm sau khi đã tham khảo các quy định của pháp luật. Các anh chị cho tôi hỏi: Phạm vi hoạt động chuyên môn đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ quốc phòng là gì? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ quý anh chị!

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 4 Điều 6 Thông tư 103/2016/TT-BQP thì phạm vi hoạt động chuyên môn đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ quốc phòng được quy định như sau:

   a) Thực hiện đúng các quy định về chuyên môn kỹ thuật và phạm vi hoạt động chuyên môn được Bộ Y tế hoặc Bộ Quốc phòng cho phép;

   b) Trường hợp thực hiện phẫu thuật tại cơ sở KBCB lưu động như tàu bay, tàu thủy, tàu hỏa, ô tô hoặc các phương tiện chuyên dụng di động khác phải có hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với cơ sở KBCB tại địa phương (quân y hoặc dân y) để bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng cho người bệnh.

   Phạm vi hoạt động chuyên môn đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ quốc phòng được quy định tại Thông tư 103/2016/TT-BQP quy định về khám, chữa bệnh nhân đạo đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn