Phân công người tham gia giám định pháp y tâm thần đối với hình thức giám định nội trú

26/04/2022

Liên quan đến quy trình giám định pháp y tâm thần nội trú, tổ tư vấn cho hỏi: Vấn đề phân công người tham gia giám định pháp y tâm thần đối với hình thức giám định nội trú được quy định như thế nào? Mong nhận được sự hỗ trợ!

  • Phân công người tham gia giám định pháp y tâm thần đối với hình thức giám định nội trú được quy định tại Điểm 4 Khoản I Phần B Phục lục 1 Quy trình giám định pháp y tâm thần ban hành kèm theo Thông tư 23/2019/TT-BYT (có hiệu lực từ 01/11/2019), cụ thể như sau:

   Thủ trưởng Tổ chức pháp y tâm thần ra quyết định phân công người tham gia giám định pháp y tâm thần. Các giám định viên pháp y tâm thần được phân công tham gia giám định pháp y tâm thần (sau đây gọi tắt là giám định viên tham gia giám định) hoạt động theo cơ chế giám định tập thể quy định tại khoản 3 Điều 28 của Luật giám định tư pháp, trong đó phân công một giám định viên chủ trì và một giám định viên thư ký.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn