Phân hạng nước mắm ở Việt Nam

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 19/10/2016

Phân hạng nước mắm ở Việt Nam được quy định và phân hạng như thế nào? Xin chào anh chị Thư Ký Luật! Mấy ngày gần đây tôi có đọc báo và biết được tin là hiện nay có rất nhiều nước mắm vi phạm và bị nhiễm thạch tín hay các chất hoá học khác. Vợ chồng tôi đang rất lo lắng và hoang mang nên cũng có tìm hiểu về những quy định về sản xuất nước mắm. Tuy nhiên tôi vẫn có vài quy định chưa rõ. Anh chị cho tôi hỏi: Phân hạng nước mắm ở Việt Nam được quy định và phân hạng như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của anh chị! Xin chân thành cám ơn!

    • Theo quy định hiện hành tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107 : 2003 thì việc phân hạng nước mắm quy định như sau:

      Nước mắm được phân thành 04 hạng, dựa theo độ đạm, như sau:

      - Đặc biệt;

      - Thượng hạng;

      - Hạng 1;

      - Hạng 2.

      Phân hạng nước mắm ở Việt Nam được quy định tại 3.2 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107 : 2003.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn