Phụ gia thực phẩm có trong thực phẩm để sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 23/09/2019

Được biết vừa có quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm. Cho tôi hỏi theo quy định mới hiện nay thì phụ gia thực phẩm có trong thực phẩm để sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu nào? Xin giải đáp giúp tôi.

    • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 24/2019/TT-BYT' onclick="vbclick('58199', '306127');" target='_blank'>Điều 9 Thông tư 24/2019/TT-BYT (có hiệu lực ngày 16/10/2019) thì Phụ gia thực phẩm có trong thực phẩm do được mang vào từ các nguyên liệu hoặc thành phần để sản xuất thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu sau:

      - Được phép sử dụng trong các nguyên liệu hoặc thành phần (bao gồm cả phụ gia thực phẩm);

      - Không vượt quá mức sử dụng tối đa trong các nguyên liệu hoặc thành phần (bao gồm cả phụ gia thực phẩm);

      - Thực phẩm có chứa phụ gia thực phẩm được mang vào từ các nguyên liệu hoặc thành phần phải bảo đảm lượng phụ gia thực phẩm đó không được vượt quá mức sử dụng tối đa trong nguyên liệu hoặc thành phần để sản xuất thực phẩm theo quy trình, công nghệ sản xuất.

      Trên đây là quy định về yêu cầu phụ gia thực phẩm có trong thực phẩm do được mang vào từ các nguyên liệu hoặc thành phần để sản xuất thực phẩm.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn