Quy định về đình chỉ hoạt động đối với cơ sở tiêm chủng

26/04/2022

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoài Tâm, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Ở huyện tôi có một cơ sở tiêm phòng văcxin nhưng tôi nhận thấy họ rất thường xuyên gây ra sai phạm Cho tôi hỏi: Đình chỉ hoạt động đối với cơ sở tiêm chủng được quy định như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  • Theo Điều 4 Thông tư 12/2014/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý sử dụng vắc xin trong tiêm chủng do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành quy định các cơ sở y tế được thực hiện tiêm chủng bao gồm:

   - Bệnh viện, phòng khám đa khoa, phòng khám bác sỹ gia đình, nhà hộ sinh và Trạm Y tế xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là Trạm Y tế xã) đã có giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh.

   - Cơ sở y tế dự phòng.

   Mặt khác, theo Khoản 1 Điều 22 Thông tư 12/2014/TT-BYT, các cơ sở trên sẽ bị định chỉ hoạt động trong các trường hợp:

   - Không tuân thủ các điều kiện quy định tại Điều 5 Thông tư 12/2014/TT-BYT: điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự...

   - Có sai sót về chuyên môn kỹ thuật theo các hướng dẫn chuyên môn do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

   - Không thực hiện việc thống kê, báo cáo theo quy định từ 05 lần trở lên.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đình chỉ hoạt động đối với cơ sở tiêm chủng. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 12/2014/TT-BYT để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn